ความเห็นของนักเรียน

น้องอาง (อางจณาพร เสฏฐัตต์)
ม.4 บางปะกอกวิทยาคม / เกรดเฉลี่ย 3.93
ได้ทุนไปอังกฤษ และ เดนมาร์ก
หนูได้ทุนไปประเทศอังกฤษ และ ประเทศเดนมาร์ก จากการเรียนที่นี่ ทำให้มีความรู้แกรมม่าเพิ่มขึ้นเยอะ รู้เทคนิคมากมายในการทำข้อสอบ สามารถนำความรู้ไวยากรณ์ที่ได้ไปปรับใช้ ในหลายด้านทั้ง ฟัง พูด อ่าน เขียน ทำให้ไม่กลัวข้อสอบไวยากรณ์อีกต่อไปแต่กลับชอบมาก ทำข้อสอบ Reading ได้คล่องขึ้น รู้กฏ Grammar เยอะขึ้น รู้เหตุผลว่าตรงนี้มายังไง ควรใช้ตอนไหน

คุณครูชิวสอนละเอียดและอธิบายได้ชัดเจน และง่ายมากๆ ครูชิวมีความรู้ใหม่ๆมาสอนอยู่เสมอ มีเทคนิค การแปล การจำศัพท์มากมาย ทำให้เวลาทำข้อสอบง่ายขึ้นมากๆ เวลาสงสัยก็ไปถามกับคุณครูตอนท้ายชั่วโมงได้เสมอ ทำให้หมดข้อสงสัยในทุกแบบฝึกหัดที่ทำ

น้องพลอย (ธัญญพัทธ์ สหัสโพธิ์)
แพทยศาสตร์ รังสิต (เดิมเรียน ร.ร.สตรีวิทยา)
รู้สึกประทับใจครูชิวมากค่ะ ครูตั้งใจสอนมาก และใจดีมากกกก ครูไม่เบื่อที่จะสอนซ้ำๆ แม้ว่าหนูจะจำไม่ได้ และครูก็ยังมีข้อคิดข้อแนะนำดีๆ ไปใช้ในชีวิตประจำวันอีกด้วย

การเรียนเป็นกลุ่มย่อยได้ผลดีมากกว่า ทำให้กล้าที่จะถามเมื่อไม่เข้าใจ และครูก็สามารถจี้ตรงจุดที่เราอ่อนได้ เรียนแล้วเข้าใจ สามารถทำข้อสอบได้จริงๆ ขอบคุณครูชิวที่ให้กำลังใจหนูมาตลอดนะคะ

น้องอ๋อม (สุธิดา วรกิจรุ่งโรจน์)
ม.5 สตรีมหาพฤฒาราม เกรดเฉลี่ย 3.98
ภาษาอังกฤษค่อนข้างอ่อนแอคะ หลังจากเรียนที่นี่แล้ว รู้สึกเข้าใจมากขึ้นจากเดิม เพราะพอมีเพื่อนถาม Grammar ก็ตอบเพื่อนไปได้ และรู้คำศัพท์มากขึ้นคะ ประทับใจในการสอนของคุณครู ที่มักจะชอบเอามุขตลกมาใช้ในการสอน การสอนก็ค่อยๆไปไม่รีบ ทำให้เข้าใจง่ายขึ้น และก็ประทับใจที่ครูมักพูดให้กำลังใจคะ 😀

น้องต้า (จรุพรรณ วิศัลย์ศยาพงศ์)
ศิลปศาสตร์ เอกอังกฤษอเมริกันศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (เดิมเรียน รุ่งอรุณ)
ก่อนหน้านี้หนูแทบไม่รู้ Grammar, vocab อะไรเลย 🙁
พอเรียนกับครูชิวแล้ว ทำให้ดีขึ้นมากๆ ตรงที่รู้โครงสร้าง Grammar และ vocab มากขึ้นกว่าเมื่อก่อนมากๆ

ปกติเรียนแล้วจะเบื่อง่าย ง่วง แล้วอยากนอน 55 แต่เวลาเรียนกับครูชิว เหมือนครูชิวมีอะไรดึงดูด เลยไม่ง่วงเลย 🙂 ที่อื่นมักเน้นสอนท่องจำ เพื่อใช้สอบในระยะสั้น แต่หนูคิดว่า ที่นี่สอนไปใช้ในระยะยาว หนูได้เรียนรู้เทคนิคเด็ดๆ ให้เข้าใจง่าย เรียนแล้วไม่รู้สึกงงงวย ยุ่งยากเหมือนที่อื่นค่ะ

 

 

 

 :  คอร์สภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก, ชิวอิงลิช, Chil English, English for Children, เรียนอังกฤษให้เก่ง, ติวอังกฤษ, ติวเตอร์อังกฤษ, ครูสอนอังกฤษ

น้องกิ๊ฟท์ (นฤมล ตรีวัชรีกร)
ทันตแพทยศาสตร์ มหิดล (เดิมเรียน รร. สายปัญญาฯ)
GAT อังกฤษ ได้ 122.5/150 จากเดิม 95/150
การเรียนภาษาอังกฤษกับพี่ชิว ต่างจาก การเรียนกับสถาบันกวดวิชาอื่นๆ ที่เคยเรียน ที่อื่นจะเป็นการเรียนกับ VDO เมื่อเราสงสัยก็ไม่รู้จะไปถามใคร ก็เก็บความสงสัยไว้ แต่พอเรียนกับพี่ชิว ปัญหานี้ก็หมดไป

ก่อนมาเรียนที่นี่ เคยคิดว่าเข้าใจภาษาอังกฤษดี แต่พอมาเรียนก็รู้ว่า ยังขาดอะไรอีกมาก ไม่มีประสบการณ์ในการมองโจทย์ ที่โรงเรียนจะสอนแยกบท (Grammar) พอเจอแบบรวมกัน ทำให้เข้าใจยาก

หลังจากมาเรียนที่นี่แล้ว ความเข้าใจดีขึ้น การฝึกทำโจทย์ที่นี่ช่วยได้มากค่ะ ภาษาอังกฤษพัฒนาขึ้นมาก พี่ชิวสอนตั้งแต่พื้นฐาน ไปจนถึงขั้นยากคะ
พี่ชิวสอนเข้าใจได้ง่าย บรรยากาศการเรียนดี ถึงมุขจะแป๊กแต่มันก็ทำให้ไม่เครียดเกินไป พอมีข้อสงสัยอะไรก็ถามได้เลย และพี่ชิวตอบให้ทุกคำถาม และอธิบายอย่างละเอียดค่ะ


น้องอิ้น (สรายุทธ เจียรสุขนิตย์)
คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
(เดิมเรียน กุหลาบวิทยา เกรดเฉลี่ย 3.92)
ครูชิวสอนสนุกดีครับ สอนได้เข้าใจ และทำให้ผมเข้าใจภาษาอังกฤษได้อยางดี ทำให้ผมประสบความสำเร็จ ขอบคุณมากครับ

(ครูชิวได้ยินมาว่า น้องอิ้นสมัยเรียนได้รับคัดเลือกจากคุณครูที่โรงเรียนให้เป็นคนติวให้กับเพื่อนๆและรุ่นน้องที่โรงเรียนอีกด้วย นอกจากเก่งแล้ว ยังจิตใจดี น่าชื่นชมจริงๆ) (^^)

น้องเบนซ์ (นพดนัย เดชวรกุล)
แพทย์จีน ม.หัวเฉียว (เดิมเรียน กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย)
นอกจากนี้ยังสอบติดคณะอื่นๆอีกด้วยได้แก่
วิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม (ปิโตรเคมีและวัสดุพอลิเมอร์) ศิลปากร
วิศวะชีวการแพทย์ มศว.
วิศวะอินเตอร์ ธรรมศาสตร์
เรียนกับครูชิวแล้วเข้าใจภาษาอังกฤษดีขึ้นมาก วัดจากคะแนนสอบ และระดับความรู้เทียบกับเพื่อน ครูชิวสอนดีครับ อธิบายได้เข้าใจ มีการสร้างstoryของคำ แทรกมุขตลก ทุ่มเทมากครับ

เรียนแล้วได้ความรู้จริงๆ ยิ่งทบทวนยิ่งเข้าใจ ขอบคุณครับ

l English, English for Children, เรียนอังกฤษให้เก่ง, ติวอังกฤษ, ติวเตอร์อังกฤษ, ครูสอนอังกฤษ